BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Rèm Phòng Khách / Những Suy Nghĩ Sai Lệch Về Rèm Chống Cháy

Những Suy Nghĩ Sai Lệch Về Rèm Chống Cháy

Những Suy Nghĩ Sai Lệch Về Rèm Chống Cháy
1 (20%) 1 vote

An toàn cháy nổ là vấn đề quan trọng và các biện pháp phòng ngừa cần phải được thực hiện nghiêm túc. Rèm cửa chống cháy được sử dụng nhằm mục đích giảm nhẹ rủi ro nếu tai nạn xảy ra.

Rèm cửa chống cháy sẽ làm giảm sự lan truyền của ngọn lửa, nhất là khi bắt đầu cháy và bảo vệ không gian hoặc tòa nhà gần đó. Lẽ ra với công dụng tuyệt vời như thế rèm chống cháy phải được sử dụng phổ biến, tuy nhiên vì những hiểu lầm về rèm chống cháy nên nhiều người vẫn còn e ngại.

Rèm Cửa Chống Cháy

 

1. Lửa không đáng lo ngại

Mọi người cảm thấy rằng họ không cần phải cảnh giác về sự xuất hiện của hỏa hoạn. Thật không may, tai nạn thường xảy ra khi chúng ta thiếu cảnh giác. Tai nạn hỏa hoạn do cháy nổ là những trường hợp không ai dự đoán trước được. Cho nên trong những trường hợp không mong muốn này phong tỏa ngọn lựa, không cho nó lan rộng sang khu vực xung quanh là việc cần làm trước hết. Xe cứu hỏa có thể đến nhanh hoặc chậm cho nên sử dụng rèm cửa chống cháy trong trường hợp này là biện pháp đầu tiên để hạn chế sự bùng cháy của đám lửa.

2. Rèm chống cháy hoạt động không hiệu quả

Có rất nhiều người đã nói rằng rèm cửa chống cháy không hiệu quả trong việc hoàn thành mục đích của chúng. Điều này có lẽ là do thiếu kiến thức đầy đủ về công dụng của chúng. Tất cả các loại vải sẽ bị đốt cháy trong những hoàn cảnh đặc biệt và rèm cửa không được đưa ra để dập tắt đám cháy. Mục đích của họ là để làm chậm sự lây lan và giảm sự lan truyền. Hỏa hoạn sẽ mất một thời gian để được ổn định. Sử dụng rèm chống cháy là để kéo dài thời gian chờ đợi những hoạt động cứu hỏa thực tế và cần thiết hơn.

3. Độc tính của vải khi bị cháy

Giả định cho rằng khói từ các loại vải chống cháy là độc hại. Thực tế thì không phải như vậy. Một cấu trúc bị đốt sẽ tạo ra carbon monoxide – một dạng  độc hại rất cao. Chất chống cháy sẽ làm giảm sự lây lan của lửa và do đó khói thuốc sẽ ít hơn. Điều này có nghĩa rằng có những rèm cửa mang lại lợi ích cho bất cứ ai có thể bị tiếp xúc với khói thuốc.

4. Ảnh hưởng tiêu cực  tới sức khỏe người sử dụng

Nhiều người cho rằng những chất liệu tự nhiên độc hại được sử dụng trong việc tạo ra các rèm cửa chống cháy. Thông tin sai lệch như vậy đã làm cho mọi người tin rằng họ không nên xem xét sử dụng chúng. Giống như hàng hóa khác trong các cửa hàng, các sản phẩm này phải được chấp thuận bởi các cơ quan có thẩm quyền trước khi được bán ra. Chúng được xem xét kỹ lưỡng trong các phòng thí nghiệm và chỉ được bày bán khi đáp ứng được các quy định của pháp luật

5. Thiếu bằng chứng khoa học

Hầu hết các thông tin được phổ biến trong các phương tiện truyền thông dựa trên tin đồn hơn bằng chứng cụ thể. Giả thiết rằng không có nghiên cứu chứng minh khả năng chịu lửa của một số chất liệu cho thấy sự thiếu hiểu biết. Các báo cáo đã được công bố trong cộng đồng quốc tế và được đánh giá cao. Hóa học cơ bản cho thấy rằng các chất liệu có giá khác nhau của quá trình đốt cháy. Các nghiên cứu và thí nghiệm đã được tiến hành đã cho phép các nhà sản xuất tạo ra những ảnh hưởng tương tự trên một quy mô lớn hơn.

6. Đó là một chiến thuật thương mại

Khuyến khích việc sử dụng các chất chống cháy không có nghĩa là ngừng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có một bình chữa cháy. Dù có sử dụng nhiều rèm chống cháy đi chăng nữa nó cũng chỉ có ta cs dụng ngăn chặn sự lan tỏa chứ không có tác dụng dập lửa.

7. Các chất làm chậm là không cần thiết

Hỏa hoạn là thảm họa ở bất kỳ đâu mà nó xuất hiện và sự cần thiết của việc đề phòng không nhận ra cho đến khi quá muộn. Sự cố hỏa hoạn xảy ra sẽ kéo theo rất nhiều mất mát và rắc rối. Chuẩn bị đối phó từ trước  không có nghĩa đại diện cho sự bi quan; nó là một biện pháp cảnh báo cho thấy sự sẵn sàng. Chúng là một biện pháp không thể thiếu đó sẽ được sử dụng trong các sự kiện của một sự kiện không may.

Nếu bạn đang xem xét mua rèm cửa chống cháy, đảm bảo rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu đầy đủ về các loại vải tốt nhất để có được. Điều này sẽ phụ thuộc vào khoản tiền bạn có và những lựa chọn có sẵn. Hãy thận trọng mỗi thể và kiểm tra các biện pháp phòng cháy chữa cháy đối với an ninh của gia đình và tài sản của bạn.

Thông tin Dịch Vụ Đà Nẵng