BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Rèm Cửa Sổ / Tư vấn may rèm cửa sổ

Tư vấn may rèm cửa sổ

Rèm cửa sổ ngày nay càng trở nên quan trọng, bởi không gian sống hiện đại thường được thiết kế với cửa sổ to và thường bằng kính. Đã có rất nhiều khách hàng gọi điện nhờ chúng tôi tư vấn để may và lắp rèm cửa sổ sao cho đẹp và phù hợp với không gian sống

Cửa sổ trong mỗi ngôi nhà được coi như là tâm hồn của đôi mắt chúng ta. Tưởng rằng việc thiết kế chúng đơn giản nhưng xét theo các khía cạnh khác nhau, nhìn dưới những góc nhìn khác nhau thì có nhiều vấn đề phải xem xét.

rem-go-1

Tổng quan việc thiết kế cửa sổ được xét theo các khía cạnh : Độ an toàn so với môi trường xung quanh, khả năng bảo vệ, kích thước – màu sắc phong thuỷ, thẩm mỹ (cánh cửa, rèm cửa – rèm vải…). Sau đây là vài gợi ý.

1. Độ an toàn

Khi thiết kế cửa sổ nên chú ý đến việc mở cửa sổ có ảnh hưởng đến môi trường xung quanh hay không?. Bởi đối với những cửa sổ ở tầng trên sẽ cần thiết kế dựa trên hai yếu tố an toàn và mỹ quan, để không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà còn giữ an toàn cho các tầng hay các căn hộ phía dưới.

Việc thiết kế an toàn cho cửa sổ phụ thuộc vào từng kết cấu nhà nhất định, nhằm đảm bảo cho trẻ em không bị ngã, chống trộm cắp và chú ý đến lối thoát khi không may hỏa hoạn xảy ra.

2. Môi trường xung quanh

Khi thiết kế cửa sổ, kiến trúc sư luôn chú ý đến việc lưu thông không khí và ánh sáng trong phòng với môi trường bên ngoài. Cửa sổ nên mở rộng ra ngoài sẽ đón được nhiều không khí, ánh sáng. Bên cạnh đó, nên chọn những không gian bên ngoài thông thoáng để thiết kế cửa sổ. Hoặc nếu thiết kế cửa sổ trước, bạn cũng nên dọn dẹp xung quanh để tầm nhìn từ trong ra ngoài không bị vật cản trở.

3. Kích cỡ của cửa sổ

Với kích cỡ của cửa sổ, nên thiết kế cửa có kích cỡ phù hợp với căn phòng, ví dụ phòng rộng có tường rộng thì nên thiết kế cửa sổ to và ngược lại. Nên tránh thiết kế quá nhiều cửa sổ, hoặc cửa sổ quá rộng hoặc quá hẹp đều ảnh hưởng trực tiếp đến việc lưu thông không khí và ánh sáng. Nếu cửa sổ quá nhỏ hay quá ít sẽ khiến không khí trong nhà không được lưu thông, gây bức bối, ngột ngạt cho người sống trong nhà. Và ngược lại, nếu quá nhiều cửa sổ trên một bức tường, nhất là phòng ngủ sẽ khiến nguồn ánh sáng quá mạnh hoặc ảnh hưởng của gió mưa vào phòng một cách trực tiếp. Vì vậy, khi thiết kế cần chú ý đến kích cỡ và các phương án để hài hòa nhất với môi trường xung quanh.

Ngoài ra nhiều người còn chọn kích cỡ theo mệnh, tuổi và phong thuỷ.

4. Cánh cửa, rèm cửa

Khi chọn cánh cửa hay rèm cửa, bạn nên chọn sao cho phù hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà. Đồng thời, cánh cửa – rèm cửa phải đảm bảo khi đóng lại được kín gió, tránh để gió lùa.

5. Lưới bảo vệ

Hiện nay, rất nhiều nhà lắp đặt lưới bảo vệ để đảm bảo an toàn cho những người sống trong nhà. Khi chọn lưới bảo vệ cửa sổ, bạn không nên chọn loại quá dày sẽ gây nên nhiều bất lợi như tính thẩm mỹ kém, ảnh hưởng tới tầm nhìn… cho cửa sổ.

 

Thông tin Dịch Vụ Đà Nẵng