BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Dịch Vụ Khoan Giếng / Những cách trám lấp giếng khoan khi không sử dụng

Những cách trám lấp giếng khoan khi không sử dụng

Xin giới thiệu một số phương pháp trám lấp giếng khoan khi không còn nhu cầu sử dụng.

trám lấp giếng khoan

Hiện nay có 2 phương pháp phổ biến trám lấp giếng khoan là sử dụng xi măng và sử dụng sét Bentonite.

Vấn đề ô nhiễm nguồn nước đã được nhiều nhà khoa học cảnh báo, nhất là nguồn nước ngầm. Nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm nguồn nước thì có nhiều, nhưng có hai nguyên nhân chủ yếu đó là:

  • Nguyên nhân do tự nhiên : đó là sự phân huỷ các hợp chất hoá học, các hữu cơ chứa trong địa tầng địa chất sinh ra hợp chất Nitơ hoà tan vào trong nước ngầm.

  • Nguyên nhân do con người với muôn hình vạn trạng đã làm ảnh hưởng đến nguồn nước, như do các lỗ khoan khảo sát địa chất, các giếng khoan do tư nhân thi công chưa làm đúng quy trình kỹ thuật trám lấp cách ly. Thông thường khi khoan giếng xong, hầu hết các thợ khoan chỉ trám lấp bằng cách bịt xung quanh miệng giếng nên nước thải, nước mưa rửa trôi các tạp chất dễ dàng ngấm trực tiếp vào nguồn nước ngầm. Nguy hại hơn, nhiều nơi khi đã khoan thăm dò nhưng nguồn nước không dùng được họ đã không bịt kín các lỗ khoan đó lại. Nước thải, chất thải chưa được xử lý tự do thải ra ngoài môi trường xung quanh và ngấm xuống lòng đất.

 

>> Khoan giếng giá rẻ tại Đà Nẵng

1. Phương pháp trám bằng xi măng : Sử dụng xi măng P300 trộn với nước. Một bao xi măng khoảng 30 lít nước, trộn thành vữa rồi đổ xuống giếng cho đến khi lấp đầy giếng, sau đó đậy nút miệng giếng lại. Phương pháp này gặp khó khăn đối với các giếng có đường kính nhỏ.

2. Phương pháp trám bằng sét Bentonite: Sét Bentonite bột được đóng vào bao 50 kg giống như bao xi măng, sét Bentonite trộn với nước, vo viên với đường kính 20-25 mm. Đối với giếng khoan có đường kính lớn có thể vo viên với đường kính 50 mm, thả trực tiếp xuống giếng cho đến khi đầy, sau đó đậy nắp miệng giếng lại.

  • Hiện nay trên thị trường có bán loại sét Bentonite hạt có kích thước, đường kính từ 5-10 mm, dài từ 5-20 mm dùng để trám lấp giếng. Sét được đóng vào bao 25kg. Sử dụng các hạt sét này thả trực tiếp xuống giếng để lấp giếng.
  • Ưu điểm của loại sét này là đỡ tốn công vo viên, hạt sét có thêm các chất phụ gia để giữ hình dạng ban đầu rất lâu nên không bị nghẽn giữa giếng. Hệ số trương nở, khả năng cách nước rất cao nên có tính chất cách ly tốt.
  • Trong hai phương pháp trên thì phương pháp trám bằng sét Bentonite dễ thực hiện và đảm bảo cách ly tốt hơn là phương pháp dùng xi măng. Đây là 2 phương pháp trám lấp giếng khoan tương đối đơn giản.

Thông tin Dịch Vụ Đà Nẵng

Tin liên quan

khoan giếng đà nẵng giá rẻ

Khoan giếng tại Đà Nẵng có cần phải xin giấy phép

Bạn quan tâm về việc bạn cần khoan 1 giếng sử dụng cho gia đình ...