BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Trang chủ / Dịch Vụ Khoan Giếng / Cách bơm nước từ các giếng khoan sâu trên 10m

Cách bơm nước từ các giếng khoan sâu trên 10m

Hướng dẫn cách bơm nước từ các giếng khoan sâu trên 10m.

Việc khai thác nước từ nguồn nước giếng khoan, giếng đào đã không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam để sử dụng cho sinh hoạt và hoạt động sản xuất thường ngày. Nắm bắt được xu hướng này, chúng tôi xin được hướng dẫn sử dụng máy bơm tại các giếng khoan trên 10m.

Muốn máy bơm nước ở những giếng khoan có chiều sâu trên 9m, chúng ta cần dùng bộ hút sâu (bộ phận tạo hút chân không). Người dân miền Bắc thường gọi là củ giếng khoan. Những người thợ khoan giếng đã sáng chế ra bộ phận hút sâu này (sản phẩm hàng Việt Nam, chất lượng cao của nước ta) vào khoảng năm 1998.

bơm nước giếng khoan

Hướng dẫn sử dụng bơm giếng khoan trên 10m

Nếu đường kính của các giếng khoan chỉ khiêm tốn, nhỏ hơn 11mm thì ta sẽ không thể hạ bơm chìm xuống được, hơn nữa mặt nước tĩnh lại lớn hơn 9m thì những dòng bơm chân không này thì không thể hút được. Lúc bấy giờ, ta phải sử dụng tới bộ phận hút sâu.

>> Khoan giếng giá rẻ tại Đà Nẵng

Nguyên lý hoạt động của bộ phận hút sâu cũng khá giản đơn. Trước hết, ta cần phải lắp một gion cao su làm kín khoảng không giữa thành trong ống giếng và mặt ngoài ống hút tại vị trí mà từ đó có thể hút được nước lên. Sau đó chúng ta sẽ trích một phần nước từ đâu ra của bơm đưa vào khoảng không này. Còn ống hút thì sẽ lắp thêm một van một chiều ở dưới chỗ gion cao su. Bên cạnh đó tại vị trí này có một thiết bị có miệng thu nhỏ và các khe hẹp thông với khoảng không phía trên của gion cao su.

bơm nước giếng khoan

Nguyên lý hoạt động giản đơn của củ giếng khoan trong việc bơm nước tại các giếng khoan trên 10 m

Trong quá trình, máy bơm nước hoạt động sẽ xuất hiện một vòng tuần hoàn nước từ máy bơm vào phần trên ống giếng khoan rồi qua các khe hẹp vào ống hút đi lên bơm. Khi dòng nước này đi qua miệng thu nhỏ của ống hút tại vị trí này sẽ hút nước từ bên dưới van một chiều thứ hai (gần giống dòng khí hút sơn lên trong các bình phun sơn). Và kết quả là mực nước trong ống hút lên cao và bơm được.

Ở vùng Bắc Bộ, người ta hay dùng củ giếng khoan. Củ giếng này sẽ được lắp đặt xuống dưới giếng khoan, chìm sâu trong nước thì càng tốt. Dụng cụ này hoạt động dựa trên nguyên lý tương tự bộ phận tạo hút chân không của những máy bơm ly tâm tự mồi, tính từ van của củ giếng lên tới đầu bơm sau khi mồi đầy nước, lúc khởi động bơm, nước sẽ được bơm ngay về giếng khoan qua kim phun của củ hút sâu, bơm vào sáo hút tạo ra độ hút chân không để hỗ trợ kéo nước từ giếng từ dưới van một chiều lên, lượng nước này theo tuần hoàn mà được bơm bơm qua van điều áp để dùng.

Thông tin Dịch Vụ Đà Nẵng

Tin liên quan

khoan giếng đà nẵng giá rẻ

Khoan giếng tại Đà Nẵng có cần phải xin giấy phép

Bạn quan tâm về việc bạn cần khoan 1 giếng sử dụng cho gia đình ...